Sữa gạo lứt - thức uống dinh dưỡng mùa hè

vietnamtrade-forum.com là diễn đàn chuyên về thảo luận kinh tế Việt Nam và quốc tế. || Tên Acc KHÔNG sử dụng chữ IN HOA|| Tiêu đề bài viết KHÔNG sử dụng chữ IN HOA, đăng số điện thoại, website, giá cả || KHÔNG được sử dụng nhiều Acc để đăng bài || Thành viên KHÔNG Spam diễn đàn || Thành viên không được đăng sản phẩm Trung Quốc || KHÔNG đăng quá 1 bài viết trong 1 chuyên mục|| Hãy đọc nội quy khi tham gia diễn đàn || Hãy kiểm tra thông tin thành viên trước khi hợp tác|| Tin đăng phải có: Thông tin giới thiệu công ty, Nội dung giới thiệu sản phẩm, thông tin liên hệ và chính sách áp dụng đại lý.(Phải có địa chỉ liên hệ cụ thể và điện thoại bàn, nhằm tránh hiện tượng lừa đảo).|| Mọi thắc mắc liên hệ

bhh

Nhân Viên
VNĐ
85
Sữa gạo là thức uống truyền thống được ưa thích của nhiều quốc gia bởi tính thanh mát và nguồn dinh dưỡng xanh. Xu hướng sử dụng sữa hạt ngày càng được nhiều gia đình quan tâm.
Sử dụng sữa có nguồn gốc thực vật, đặc biệt các loại hạt có nhiều dưỡng chất như gạo lứt và gạo Koshihikari ngày càng phổ biến. Trên khắp các diễn đàn, nhiều mẹ chia sẻ với nhau công thức, cách chế biến rồi mua hạt về tự làm. Các loại sữa hạt kết hợp với rau củ, trái cây cũng được yêu thích bởi màu sắc đẹp mắt và ngon miệng.

Loại sữa chế biến từ gạo lứt có khả năng thanh lọc, làm mát cơ thể, đẹp da, đẩy lùi lão hóa. Mỗi ngày uống một ly sữa có thể giảm cholesterol hay nhiễm mỡ máu. Thức uống này đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim, táo bón, kiểm soát lượng đường trong máu, cân nặng.

Sau thời gian sử dụng nhất định, cơ thể sẽ giảm triệu chứng hen suyễn, duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh… Chế biến từ gạo lứt, sữa chứa vitamin nhóm B, magan, vitamin E… giúp cơ thể khoẻ mạnh tự nhiên, làn da đẹp từ bên trong.

Nguyên liệu cho cách làm sữa gạo thơm ngon:
- Gạo tẻ: 20 gr
- Gạo nếp: 20 gr
- Nước nóng: 500ml
- Sữa tươi nguyên chất: 500ml
- Đường

Cách làm sữa gạo:
- Bước 1: Vo sạch hai loại gạo rồi cho vào chảo rang cho đến khi hạt gạo vàng đều. Chú ý trong quá trình rang nên dùng đũa đảo liên lục để gạo chín đều, không bị cháy ở lớp dưới, chỉ nên rang trên lửa nhỏ để tránh hạt gạo bị xỉn màu.
-Bước 2: Đổ gạo vừa rang ra 1 cái tô lớn, đổ sữa tươi và nước nóng vào ngâm trong khoảng 15 phút
- Bước 3: Sau khi ngâm xong, đổ hỗn hợp vào nồi rồi đun lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi lăn tăn sôi, sữa nóng bốc khói thì tắt bếp. Trong lúc đun, thỉnh thoảng bạn nên dùng đũa khuấy đều để bột gạo tránh bị đọng lại dưới đáy nồi.
- Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần cái, giữ phần nước thu được.
 
Top