Địa điểm ăn vặt Đà Nẵng ,thu hút rất nhiều lượng khách du lịch . Với giá bình dân dành cho du khách hay người dân bản địa khi đến những địa điểm này .
Top 7 món ăn vặt Đà Nẵng nhất định phải thử
Bánh tráng kẹp
Nhân bánh có thể làm từ pate gan được tẩm gia vị và thêm rất nhiều hành phi, quết lên bánh rồi bỏ trứng cút thêm vào. Nhân bánh cũng có thể là khô bò được xé sợi, cũng có khi là trứng gà hoặc mực tùy theo khẩu vị hay yêu cầu của mỗi thực khách.
Thứ tạo nên hương vị rất đặc biệt và đặc trưng cho món bánh tráng kẹp Đà Nẵng chính là nước chấm. Nước chấm được chế biến từ bò khô, sa tế cùng với bí quyết rất riêng làm nước chấm vừa sệt, vừa cay nồng, rất thơm và có màu vàng nâu khá bắt mắt, khiến cho thực khách có thử qua hàng trăm lần cũng khó có thể phát hiện ra đủ thành phần làm nên hương vị đặc biệt của món ăn vặt Đà Nẵng nức tiếng.
Yaourt muối
Yaourt muối (sữa chua muối) – một món ăn vặt Đà Nẵng siêu kinh điển với giới học sinh, sinh viên và đương nhiên là cả với giới mộ ăn vặt ở Đà thành. Sữa chua ở đây đóng vào hũ nhựa nhỏ, gợi nhớ đến kiểu sữa chua thần thánh đã gắn liền với tuổi thơ nhiều người.
Chất sữa chua muối cũng không mềm, dẻo như sữa chua hộp bây giờ mà khá cứng. Điểm khác biệt nhất ở đây là sữa chua được dọn kèm với một đĩa muối tinh. Khi ăn, lấy muỗng chấm một ít muối chấm rồi xúc sữa chua thưởng thức như bình thường, nhưng có lẽ nhờ muối mà vị sữa chua trở nên rất khá lạ. Và có thế thôi mà món này có thể khiến người ta ăn không biết chán.
Ốc hút
Đà Nẵng cũng nổi tiếng với món ốc hút hay còn gọi là xào sả ớt, trong đó nổi bật nhất là loại ốc đinh. Những con ốc nhỏ tí cứ nghĩ hút từng con một thì đến bao giờ mới xong, thế mà cứ lai rai lại thấy ngon, thấy hợp giọng vô cùng. Từng con ốc nóng hổi thấm đẫm mùi thơm của sả và chút cay nồng của ớt, khiến ai thưởng thức rồi sẽ nhớ mãi.
Mít trộn
Thành phần chính của món ăn này là quả mít non được luộc chín, cắt mỏng từng lát nhỏ rồi trộn với da heo. Vị bùi của mít non cùng với lạc rang, tương ớt, rau húng sẽ mang đến cho bạn một đĩa mít trộn với đầy đủ hương vị.
Để đúng vị của món ăn, một đĩa mít trộn sẽ có kèm 2 cái bánh tráng. Tất cả hương vị của món ăn, trộn cùng hương mè thơm phức và độ giòn của bánh tráng sẽ tạo nên ấn tượng khó quên về món ăn vặt Đà Nẵng trong bạn khi thưởng thức.
Bánh bèo
Từ lâu, bánh bèo đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng bởi sự dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị của nó. Người dân Đà thành có thể ăn bánh bèo vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nó có thể dùng như là món chính hoặc món ăn vặt cho tất cả mọi người
Bánh xèo
Đây là món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Bánh xèo được thưởng thức khi còn nóng, nhờ đó, thực khách sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị đậm đà của bánh. Đặc biệt, khi thưởng thức bánh xèo, ngoài việc dùng khứu giác, vị giác ra, người ăn còn dùng đến xúc giác, thính giác để cảm nhận trọn vẹn nét hấp dẫn của loại bánh truyền thống này.
Nem lụi
Để thưởng thức nem lụi nướng 1 cách ngon nhất thì hãy ăn cùng bánh tráng lề, xếp rau sống, chuối chát, dưa leo, dứa … và cuối cùng là nem lụi, sau đó cuộn tròn, chấm nước chấm và cùng cảm nhận mùi thơm, độ dẻo của thịt, vị bùi bùi bùi của nước chấm…
Trên đây là một vài món ăn vặt Đà Nẵng “không thể không thử” khi du lịch ở đây các bạn nhé. Chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn.
SƯU TẦM
Top 7 món ăn vặt Đà Nẵng nhất định phải thử
Bánh tráng kẹp
Nhân bánh có thể làm từ pate gan được tẩm gia vị và thêm rất nhiều hành phi, quết lên bánh rồi bỏ trứng cút thêm vào. Nhân bánh cũng có thể là khô bò được xé sợi, cũng có khi là trứng gà hoặc mực tùy theo khẩu vị hay yêu cầu của mỗi thực khách.
Thứ tạo nên hương vị rất đặc biệt và đặc trưng cho món bánh tráng kẹp Đà Nẵng chính là nước chấm. Nước chấm được chế biến từ bò khô, sa tế cùng với bí quyết rất riêng làm nước chấm vừa sệt, vừa cay nồng, rất thơm và có màu vàng nâu khá bắt mắt, khiến cho thực khách có thử qua hàng trăm lần cũng khó có thể phát hiện ra đủ thành phần làm nên hương vị đặc biệt của món ăn vặt Đà Nẵng nức tiếng.
Yaourt muối
Yaourt muối (sữa chua muối) – một món ăn vặt Đà Nẵng siêu kinh điển với giới học sinh, sinh viên và đương nhiên là cả với giới mộ ăn vặt ở Đà thành. Sữa chua ở đây đóng vào hũ nhựa nhỏ, gợi nhớ đến kiểu sữa chua thần thánh đã gắn liền với tuổi thơ nhiều người.
Chất sữa chua muối cũng không mềm, dẻo như sữa chua hộp bây giờ mà khá cứng. Điểm khác biệt nhất ở đây là sữa chua được dọn kèm với một đĩa muối tinh. Khi ăn, lấy muỗng chấm một ít muối chấm rồi xúc sữa chua thưởng thức như bình thường, nhưng có lẽ nhờ muối mà vị sữa chua trở nên rất khá lạ. Và có thế thôi mà món này có thể khiến người ta ăn không biết chán.
Ốc hút
Đà Nẵng cũng nổi tiếng với món ốc hút hay còn gọi là xào sả ớt, trong đó nổi bật nhất là loại ốc đinh. Những con ốc nhỏ tí cứ nghĩ hút từng con một thì đến bao giờ mới xong, thế mà cứ lai rai lại thấy ngon, thấy hợp giọng vô cùng. Từng con ốc nóng hổi thấm đẫm mùi thơm của sả và chút cay nồng của ớt, khiến ai thưởng thức rồi sẽ nhớ mãi.
Mít trộn
Thành phần chính của món ăn này là quả mít non được luộc chín, cắt mỏng từng lát nhỏ rồi trộn với da heo. Vị bùi của mít non cùng với lạc rang, tương ớt, rau húng sẽ mang đến cho bạn một đĩa mít trộn với đầy đủ hương vị.
Để đúng vị của món ăn, một đĩa mít trộn sẽ có kèm 2 cái bánh tráng. Tất cả hương vị của món ăn, trộn cùng hương mè thơm phức và độ giòn của bánh tráng sẽ tạo nên ấn tượng khó quên về món ăn vặt Đà Nẵng trong bạn khi thưởng thức.
Bánh bèo
Từ lâu, bánh bèo đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng bởi sự dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị của nó. Người dân Đà thành có thể ăn bánh bèo vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nó có thể dùng như là món chính hoặc món ăn vặt cho tất cả mọi người
Bánh xèo
Đây là món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Bánh xèo được thưởng thức khi còn nóng, nhờ đó, thực khách sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị đậm đà của bánh. Đặc biệt, khi thưởng thức bánh xèo, ngoài việc dùng khứu giác, vị giác ra, người ăn còn dùng đến xúc giác, thính giác để cảm nhận trọn vẹn nét hấp dẫn của loại bánh truyền thống này.
Nem lụi
Để thưởng thức nem lụi nướng 1 cách ngon nhất thì hãy ăn cùng bánh tráng lề, xếp rau sống, chuối chát, dưa leo, dứa … và cuối cùng là nem lụi, sau đó cuộn tròn, chấm nước chấm và cùng cảm nhận mùi thơm, độ dẻo của thịt, vị bùi bùi bùi của nước chấm…
Trên đây là một vài món ăn vặt Đà Nẵng “không thể không thử” khi du lịch ở đây các bạn nhé. Chúc mọi người có một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn.
SƯU TẦM