Khám phá bảo tàng mì ăn liền độc đáo ở Nhật Bản
Bảo tàng mì ăn liền hay còn được gọi là Bảo tàng Tưởng niệm Ando Momofuku, được thành lập để tưởng nhớ nhà phát minh mì ăn liền Ando Momofuku. Tại đây tái hiện phòng nghiên cứu, nơi ông Ando đã phát minh ra mì gói và bao bì của các sản phẩm mì ăn liền từ quá khứ đến những loại đang được bày bán.
Ảnh: FB Cảm nhận Nhật Bản
Ảnh: kreamylin
Tham quan bảo tàng, bạn sẽ đi qua đường hầm mì ăn liền với rất nhiều gói mì ăn liền và mì ly đủ màu sắc được bày bán trên khắp thế giới vô cùng ấn tượng.
Ảnh: japanpanoramictours
Ảnh: asahi_shimbun
Trong bảo tàng mì ăn liền, tại nhà hát kịch Cup Noodle, một đoạn phim hoạt hình vui nhộn sẽ cho bạn biết làm thế nào mà ông Ando có thể biến một tô mì bình thường trở thành một món ăn nhanh nổi tiếng khắp thế giới như vậy.
Ảnh: FB Cảm nhận Nhật Bản
Bên cạnh đó, ở đây còn có khu vực dành cho du khách muốn tự tay làm mì. Du khách sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên liệu từ công đoạn đầu tiên tới khi tạo ra được những vắt mì hoàn chỉnh, cũng như hướng dẫn tận tình từ những thợ lành nghề.
Ảnh: FB Cảm nhận Nhật Bản
Ảnh: canatabi
Ở Nhật Bản ngoài bảo tàng này, còn có một bảo tàng mì ở Yokohama, cách Tokyo khoảng một giờ đi xe.
Địa chỉ: 8-25 Manjusumi-cho, thành phố Ikeda, tỉnh Osaka, Nhật Bản
Thời gian mở cửa: 9: 00-16: 30, đóng cửa vào thứ ba hàng tuần
Bảo tàng mì ăn liền hay còn được gọi là Bảo tàng Tưởng niệm Ando Momofuku, được thành lập để tưởng nhớ nhà phát minh mì ăn liền Ando Momofuku. Tại đây tái hiện phòng nghiên cứu, nơi ông Ando đã phát minh ra mì gói và bao bì của các sản phẩm mì ăn liền từ quá khứ đến những loại đang được bày bán.
Ảnh: FB Cảm nhận Nhật Bản
Ảnh: kreamylin
Tham quan bảo tàng, bạn sẽ đi qua đường hầm mì ăn liền với rất nhiều gói mì ăn liền và mì ly đủ màu sắc được bày bán trên khắp thế giới vô cùng ấn tượng.
Ảnh: japanpanoramictours
Ảnh: asahi_shimbun
Trong bảo tàng mì ăn liền, tại nhà hát kịch Cup Noodle, một đoạn phim hoạt hình vui nhộn sẽ cho bạn biết làm thế nào mà ông Ando có thể biến một tô mì bình thường trở thành một món ăn nhanh nổi tiếng khắp thế giới như vậy.
Ảnh: FB Cảm nhận Nhật Bản
Bên cạnh đó, ở đây còn có khu vực dành cho du khách muốn tự tay làm mì. Du khách sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên liệu từ công đoạn đầu tiên tới khi tạo ra được những vắt mì hoàn chỉnh, cũng như hướng dẫn tận tình từ những thợ lành nghề.
Ảnh: FB Cảm nhận Nhật Bản
Ảnh: canatabi
Ở Nhật Bản ngoài bảo tàng này, còn có một bảo tàng mì ở Yokohama, cách Tokyo khoảng một giờ đi xe.
Địa chỉ: 8-25 Manjusumi-cho, thành phố Ikeda, tỉnh Osaka, Nhật Bản
Thời gian mở cửa: 9: 00-16: 30, đóng cửa vào thứ ba hàng tuần