Chia Sẻ Cách phân biệt vang ngọt và vang chát

vietnamtrade-forum.com là diễn đàn chuyên về thảo luận kinh tế Việt Nam và quốc tế. || Tên Acc KHÔNG sử dụng chữ IN HOA|| Tiêu đề bài viết KHÔNG sử dụng chữ IN HOA, đăng số điện thoại, website, giá cả || KHÔNG được sử dụng nhiều Acc để đăng bài || Thành viên KHÔNG Spam diễn đàn || Thành viên không được đăng sản phẩm Trung Quốc || KHÔNG đăng quá 1 bài viết trong 1 chuyên mục|| Hãy đọc nội quy khi tham gia diễn đàn || Hãy kiểm tra thông tin thành viên trước khi hợp tác|| Tin đăng phải có: Thông tin giới thiệu công ty, Nội dung giới thiệu sản phẩm, thông tin liên hệ và chính sách áp dụng đại lý.(Phải có địa chỉ liên hệ cụ thể và điện thoại bàn, nhằm tránh hiện tượng lừa đảo).|| Mọi thắc mắc liên hệ

Ruma Wine

Nhân Viên
VNĐ
1,837
Bạn nghe nhắc nhiều đến vang đỏ, vang trắng nhưng lại khá mơ hồ về vang ngọt và vang chát. Bạn cần thử qua những loại rượu này để cảm nhận sự khác biệt của chúng như thế nào? Để hiểu hơn về sự khác nhau giữa 2 dòng rượu này thì hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây của Ruma Wine nhé!

Cách phân biệt rượu vang ngọt và vang chát:
1. Vang ngọt
  • Hàm lượng đường cao nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ dư vị ngọt ngào trong vòm họng.
  • Thời gian thu hoạch nho làm rượu càng để lâu thì vang càng ngọt với hàm lượng đường trong nho khá cao (tức là lùi thời gian hái nho từ 5 – 6 tháng).
  • Lên men nho khi đạt đến 8 – 10% nồng độ cồn, có nghĩa là chỉ một phần đường trong nước nho chuyển hóa thành cồn, còn phần đường còn lại là vị ngọt mà bạn cảm nhận được.
  • Phân loại rượu vang ngọt dựa theo chỉ số RS (lượng đường trong rượu), thông thường lượng đường tiêu chuẩn thường > 10g/lít.
  • Nồng độ cồn khá thấp chỉ khoảng 9 – 10 độ nên rất dễ uống hơn so với vang chát.
  • Cách phân loại vang ngọt:



a. Dựa theo độ ngọt:

+ Vang ngọt ít: sử dụng khá phổ biến, đa phần được làm từ nho Chenin Blanc, Viognier, Rieslig.

+ Vang ngọt nhiều (Richly Sweet Dessert Wine).

b. Dựa theo màu sắc: vang đỏ ngọt, vang trắng ngọt,…

c. Dựa theo quốc gia: vang ngọt Ý, Pháp, Chile, Tây Ban nha,…

d. Dựa theo thể loại vang: vang sủi, rượu cường hóa – fortified wine,…

  • Vang ngọt sẽ dùng kèm với những đồ tráng miệng như bánh kẹo ngọt, hoa quả tươi.
►►► Xem thêm dòng vang ngọt bán chạy nhất tại Ruma Wine: Rượu vang Ý Mondovino Semi.

2. Vang chát
  • Như tên gọi, vang này có hàm lượng tannin tương đối cao, lượng đường thấp và độ cồn lớn. Thời gian ủ vang tương đối lâu giúp vị chát trở nên mềm mượt, cuốn hút hơn.
  • Người ta dùng loại nho thông thường để làm ra vang chát với quá trình lên men và chuyển hóa lượng đường trong nho thành rượu.
  • Nếu như vang ngọt trong quá trình sản xuất người ta hay cho thêm đường hoặc mật ong nhưng vang chát thì không thêm bất kỳ hàm lượng đường nào vào rượu.
  • Vị vang chát không quá ngọt mà xen lẫn với nhiều tầng hương vị khác nhau.
  • Nồng độ cồn cao từ 12 – 15 độ nhưng với tannin mềm mại khiến rượu dễ uống hơn.
  • Thời gian lên men, ủ rượu của vang khá lâu giúp cho vị chát trở nên mềm, cân bằng, đậm đà hơn. Vì vậy, món ăn kèm thường là thịt bò, lợn, phomai kết hợp hài hòa mang đến bữa tiệc hoàn hảo.

Cả vang ngọt và vang chát là hai trong số nhiều thức uống cao cấp được sản xuất dựa trên nguyên liệu chính là nho. Quá trình lên men được cân nhắc kỹ lưỡng trong thời gian dài để cho ra rượu đúng chuẩn. Sau khi phân biệt được đặc điểm giữa hai dòng vang này, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa thương hiệu rượu vang dùng trong những bữa tiệc, buổi gặp mặt, đám cưới, hay đơn giản dùng làm quà tặng thì càng tuyệt vời hơn.

Ruma Wine là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối chính hãng nhiều dòng rượu vang đến từ các quốc gia nổi tiếng trên thế giới như vang Pháp, Ý, Tây Ban Nha hoặc Chile với giá thành cạnh tranh nhất. Nếu bạn cần tư vấn về bất kỳ dòng rượu vang nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline 077.843.5750.
 
Top