Noãn Huyền
Nhân Viên
- VNĐ
- 79
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 4: Làm gỏi cuốn
- Rửa sạch thịt, luộc trong nước sôi có nêm chút muối trong khoảng 10 – 13 phút tùy độ dày mỏng của miếng thịt.
- Giữ lửa vừa đủ trong quá trình luộc để thịt không chín quá nhanh hay quá chậm.
- Chú ý thịt luộc xong có phần mỡ trong, phần nạc vẫn giữ được màu hồng, mềm và thơm.
- Đem thịt heo luộc chín thái mỏng hoặc tùy theo sở thích
- Dưa leo rửa sạch, bỏ hạt, thái hình que. Dứa cũng làm tương tự.
- Xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, bỏ vào rổ chờ ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt. Giã nhuyễn tỏi và ớt, bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa (hoặc dùng máy xay sinh tố).
- Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm đã chuẩn bị sẵn, thêm 2 – 3 thìa cà phê đường, sau đó vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 4: Làm gỏi cuốn
- Bánh tráng cuốn và các loại rau bày ra từng đĩa riêng.
- Bạn để bánh tráng lên trên lòng bàn tay, sau đó lấy các loại rau sống trải đều theo chiều ngang của bánh tráng, kế đó xếp thịt theo chiều rau, thêm bún rồi ta cuốn chặt bánh thành cuộn tròn dài là được. Vậy là gỏi cuốn đã sẵn sàng thưởng thức cùng mắm nêm.
- Ngoài mắm nêm, các bạn có thể thay nước chấm bằng tương đậu phộng hoặc nước tương chua ngọt nếu thích.